Dien dan rao vat

Cách làm mực chiên nước mắm hấp dẫn cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Điện máy, Xe cộ, Máy móc' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 11/1/17.

  1. Linh Linh 12
    Offline

    Linh Linh 12

    Tham gia ngày:
    17/9/16
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Các món ăn từ mực luôn đem đến hương vị đặc biệt thơm ngon cho bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Và hôm nay để đa dạng thêm thực đơn mới từ mực, mình sẽ chia sẻ cách làm mực chiên nước mắm cho ngày Tết. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

    Cách làm mực chiên nước mắm cực ngon

    Cách làm mực chiên nước mắm - Chuẩn bị nguyên liệu

    – Mực sữa hoặc mực ống: 500g ( tùy khẩu phần ăn của gia đình bạn)

    – Rau xà lách: 100g;

    – Cà chua: 2 quả;

    – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ,

    – Hành khô, tỏi: 60g;

    – Ớt sừng: 2trái;

    – Ngò rí: 40g;

    – Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn.

    Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách nấu canh cua với rau cải


    Cách làm mực chiên nước mắm - Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi: làm sạch và băm nhuyễn;

    – Mực:

    +Đầu tiên bạn làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với 1 chút nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc hơn, thơm ngon và đậm đà hơn, để ráo nước;

    + Ướp mực tươi với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 60 phút.

    – Rau xà lách: làm sạch sau đó tách lá;

    – Cà chua: Rửa sạch và cắt khoanh tròn để trang trí đẹp mắt hấp dẫn

    – Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn còn một nửa để nguyên;

    – Gừng: làm sạch, gọt vỏ sau đó thái sợi chỉ;

    – Ớt trái: tỉa hoa để trang trí;

    Cách làm mực chiên nước mắm chi tiết:

    – Rang chảo dùng để chiên mực với một tí muối tinh, đến khi muối đã khô và chuyển sang màu vàng nhạt, bạn đổ muối đi và cho 1 lượng dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm rất đẹp mắt;

    – Khi dầu đã nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ vừa phải;

    – Tiếp theo, bạn vớt mực ra một cái rổ nhỏ để cho thật khô dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi tiếp tục phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ và một tí ớt bột;

    – Cho mực vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn bên trên lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ riu riu đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

    – Cuối cùng bạn tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và 1thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mực chiên nước mắm thơm ngon đậm đà này nhé!
     

Chia sẻ trang này